เผยโฉม i phon 4 ! รวม วิธีการใช้งาน i phon 4 คุณสมบัติิ อะไหล่ ปัญหาและข้อเสียของ i phon 4 การปลดล็อคและราคา iphone 4 

iPhone 4 หรือ iPhone 4G ได้เปืดให้คนทั่วไปได้ลองใช้งานแล้ว พร้อมกับ ราคา ของ iPhone 4 เองที่ได้ถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการ โดยราคาของ iPhone 4 มี 2 Rates ในช่วงแรก และจะถูกปรับภายหลังตามความเหมาะสมต่อไป

เผยโฉม i phon 4 ! รวม วิธีการใช้งาน i phon 4 คุณสมบัติิ อะไหล่ ปัญหาและข้อเสียของ i phon 4 การปลดล็อคและราคา iphone 4เผยโฉม i phon 4 ! รวม วิธีการใช้งาน i phon 4 คุณสมบัติิ อะไหล่ ปัญหาและข้อเสียของ i phon 4 การปลดล็อคและราคา iphone 4

ภายในงาน Worldwide Developers Conference : WWDC เราได้มีโอกาสได้สัมภาษณ์ผู้ที่ได้เข้าร่วมงานและได้มีโอกาสได้สัมผัสและทดลองใช้ iPhone 4 และนำมา review ให้แฟนๆ สาวก Apple และ คนที่กำลังอยากได้เจ้า iPhone 4 จนตัวสั่น (ฮ่าๆ รู้หรอก)

ขอขอบคุณเพื่อน Mike และ AJ ที่ได้นำเอาประสบการณ์ดีๆมา SHARE กัน (แต่ครั้งหน้าตาตูบ้าง!) เอาละครับ ไปลองดู review iPhone 4 First Time Ever กันได้เลย

What Mike Said about iPhone 4!

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ฟลุก มากที่มีโอกาสได้รับ Quota เข้าไปในงาน WWDC อาจจะน่าเบื่อเพราะพักหลังๆอย่างที่เห็นๆกันว่า Steve Jobs พูดไม่มันเหมือนแต่ก่อน ไม่ค่อยกัดชาวบ้าน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะพวกเรารู้มาว่างานนี้จะมีการพูดถึงการปฎิวัติ iPhone ทำไมผมถึงใช้คำว่าปฏิวัตินะเหรอ ก็เพราะว่า อย่างแรกทืี่เห็นชัดๆเลย คือ Design ที่มันเปลี่ยนจาก iPhone รุ่นก่อนๆ อย่างสิ้นเชิง ตอนคุณใช้ iPhone 3GS คนทั่วไปไม่มีทางแยกออกเลยว่า iPhone ที่คุณใช้อยู่เป็นรุ่นอะไรถ้าไม่เดินเข้าไปขอดูไกล้ๆ

เผยโฉม i phon 4 ! รวม วิธีการใช้งาน i phon 4 คุณสมบัติิ อะไหล่ ปัญหาและข้อเสียของ i phon 4 การปลดล็อคและราคา iphone 4

แต่ถ้าคุณถือ iPhone 4 รับรองจะมีคนพูดว่า เฮ่! นั่นมัน iPhone 4 นี่ โคตรเท่ห์เลย

นอกจากนี้รูปทรงที่เปลี่ยนไปออกแบบเหลี่ยมๆ จับกระชับมือสุดๆ … จริงๆแล้ว Steve Jobs ควรคิดเรื่องนี้ได้ตั้งนานแล้ว ชาวโลกทำ iPhone หลุดมือบ่อยๆก็เพราะว่ามันมีรูปทรงที่โค้งๆ รวมถึงเวลาที่คนมือมันๆแล้วไปถือ iPhone นะ มันมีโอกาสลื่นหลุดมือแน่นอน (แต่แปลกใจที่ Jobs ไม่เคยทำตกหรือไง??)

เผยโฉม i phon 4 ! รวม วิธีการใช้งาน i phon 4 คุณสมบัติิ อะไหล่ ปัญหาและข้อเสียของ i phon 4 การปลดล็อคและราคา iphone 4

เอาหละ Feature ต่อไปที่เพิ่มเข้ามาก็คือ กล้อง ซึ่งใน iPhone 4 นี้มีให้มาถึง 2 ตัว และมีความละเอียดสูงถึง 5 ล้าน น่าตื่นเต้นมากๆ ให้ตายเถอะ รู้สึก Samsung หรือมือถือเจ้าอื่นๆเค้ามี Feature ที่ว่านี้มาตั้งแต่ ปีสองปีที่แล้วแล้ว แต่เอาเถอะ มาช้าดีกว่าไม่มา

แต่ไอ้รูปที่ Steve Jobs ถ่ายแล้วเอามา Show บนเวทีกับเวลาลองเอามาถ่ายจริงๆ มันค่อนข้างคนละเรื่อง ไม่รู้รูปที่ตา Jobs เอามาใช้มัน Set แสงอะไรหรือเปล่า เพราะ ถ่ายออกมาจริงๆแล้ว กล้องปัญญาอ่อนก็คือกล้องปัญญาอ่อน มันไม่ได้คมชัด ใสเว่อร์อะไรหรอก ต่อให้เป็น 5 ล้าน Pixel ก็จริง แต่คุณภาพของภาพจาก iPhone 4 มันไม่ได้ดีกว่ากล้องปัญญาอ่อนทั่วไปเลย (อย่าไปคาดหวังอะไรมาก)

เผยโฉม i phon 4 ! รวม วิธีการใช้งาน i phon 4 คุณสมบัติิ อะไหล่ ปัญหาและข้อเสียของ i phon 4 การปลดล็อคและราคา iphone 4

เรื่องความเร็วระบบและเรื่องความเสถียร อืมๆๆ ยังบอกอะไรมากไม่ได้ iPhone 4 ก็เหมือนกับอุปกรณ์ Computer อื่นๆทั่วไปคือ ตอน Test ที่ร้านมัน Run โคตรเร็ว ไม่มี Hang เลย แต่พอไปใช้ที่บ้าน ปรับนู่นๆนี่ๆ ไปๆมาๆ ช้าเฉยเลย

แต่ที่ไม่ค่อยคิดว่าจะสำคัญอะไรอย่างระบบ Multitasking หรือที่ประมาณว่ารองรับการ Run Program ต่างๆพร้อมๆกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ทำไม่ได้ แต่เอาเถอะ คงไม่ค่อยมีใครเปิดอะไรพร้อมๆกันหลายๆ Program ในคราวเดียวกันเท่าไหร่

เผยโฉม i phon 4 ! รวม วิธีการใช้งาน i phon 4 คุณสมบัติิ อะไหล่ ปัญหาและข้อเสียของ i phon 4 การปลดล็อคและราคา iphone 4

ส่วนเรื่องการแสดงผลที่ Staff โม้นักโม้หนาคือมันจะชัดขึ้นกว่าเดิมมากมายแถมตั้งชื่อ Feature นี้ขึ้นมาเองอีกว่า เรตินา พอได้สัมผัสดูก็พบว่าอันนี้เนียนจริงๆ ปกติชอบ Apple ก็เพราะเรื่องความเนียนของการแสดงผลนี่แหละ

ส่วนเรื่องอื่นๆเช่น ระบบตัดเสียงรบกวนเวลาโทรศัพท์หรือระบบ Gyroscope ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยเรื่องการควบคุมทิศทาง (พวกชอบเล่นเกมส์ทั้งหลายคงถูกใจ) ยังไม่ค่อยได้ทดสอบอะไรเท่าไหร่ ไม่มีเวลาแล้ว มางานแบบนี้ทั้งทีก็ถือโอกาสเดินคุยๆกะพวกที่อยู่ในวงการเหมือนกัน อีกอย่างเดี่ยว Steve Jobs ก็ต้องพูดเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว

เผยโฉม i phon 4 ! รวม วิธีการใช้งาน i phon 4 คุณสมบัติิ อะไหล่ ปัญหาและข้อเสียของ i phon 4 การปลดล็อคและราคา iphone 4

เอาหละ ถ้าถามว่าน่าซื้อไม๊ iPhone 4 ก็ต้องบอกเลยว่าน่าซื้อมาก มันสวยจริงๆ กระชับมือ ดูหรูมาก วัสดุที่ใช้ผลิตต้องบอกว่าเยี่ยมจริงๆดูคล้ายๆเคลือบด้วยกระจก แต่ Staff บอกไม่ใช่กระจก ช่างมัน งง ไม่ค่อยอยากจะใส่ใจคำพูดพวกพนักงาน จาก Apple นัก พวกนี้ถูกเทรนให้สามารถพูดเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องอเมซซิ่งได้ หรือไม่ก็สามารถพูดเรื่องปมด้อยของ Product ตัวเองให้ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่มีอะไรได้อย่างน่าตาเฉย ที่ตลกที่สุดคือสามารถชมสิ่งที่ชาวบ้านเค้ามีมานานแต่ตัวเองเพิ่งมีว่าเป็น เรื่องมหัศจรรย์ได้ แต่ก็นั่นแหละ Apple ก็คือ Apple หลายๆ Features ก็น่าชมเหมือนกัน เอ้าสาวก iPhone เตรียมเข้าคิวเสียตังซื้อได้เลย !

เผยโฉม i phon 4 ! รวม วิธีการใช้งาน i phon 4 คุณสมบัติิ อะไหล่ ปัญหาและข้อเสียของ i phon 4 การปลดล็อคและราคา iphone 4

แล้วจะมีคนเอา iPhone 4 มาขายใน เมืองไทยเมื่อไหร่?

กำหนดการวางขายของ iPhone 4 จะมีขึ้นใน 5 ประเทศแรก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ  เยอรมนี ฝรั่งเศส  และญี่ปุ่น ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ หลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนก็จะวางจำหน่ายเพิ่มใน 18 ประเทศ และเพิ่มเป็น 40 ประเทศในเดือน กันยายน นี้ ส่วนประเทศที่พัฒนาถึงขั้นสุดยอดแล้วอย่างประเทศไทยก็สามารถเดาได้เลยว่า ต้องอยู่กลุ่มหลังๆอย่างแน่นอน

iPhone 4 เครื่องหิ้ว ละ ซื้อที่ไหน ?

เครื่องหิ้ว iPhone 4 สามารถหาซื้อได้ที่ MBK มาบุญครอง Fortune และ Pantip มาแน่นอน แต่จะมาพร้อม ราคา ที่โหดร้ายอย่างแน่นอน สำหรับ ราคา iPhone 4 ทางเราจะนำมา Update เรื่อยๆอย่าลืม Bookmark Web ไว้นะ

มาดูตัวเครื่อง หน้าจอ iPhone 4

iPhone 4 ใช้แก้วเป็นวัสดุหลักทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จุดเด่นที่สำคัญคือการที่ตัวเครื่องที่มีความบางเพียง 9.3 มม. ทำสถิติเป็นสมาร์ทโฟนที่ “บางที่สุดในโลก”ขณะนี้ และยังใช้เทคโนโลยีจอภาพแบบใหม่ล่าสุดที่สามารถแสดงผลได้ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อน ถึง 4 เท่า โดยตัวหน้าจอมีขนาด 3.5 นิ้ว และมีความละเอียดอยู่ที่ระดับ 960×640 พิกเซล

iPhone 4นี้ไม่จำเป็นต้องมีการแก้ไขแอปพลิเคชันไอโฟนดั้งเดิมอีก เนื่องจากการแสดงผลแอปพลิเคชันในไอโฟนตัวใหม่จะมีการปรับโดยอัตโนมัติ

iPhone 4CPU Apple A4 ประหยัดพลังงานสุดยอด

จะมาพร้อม “ซีพียูตัวใหม่” ที่ติดตั้งในไอแพดนั่น คือ “Apple A4 ” ที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของการประหยัดพลังงานจนทำให้เครื่องสามารถเล่นเพลง ได้แบบต่อเนื่องเป็นเวลานานถึง 40 ชั่วโมง หรือ เล่นวีดีโอต่อเนื่องได้นานถึง 10 ชั่วโมง โดยมีระยะเวลาสแตนด์บายเครื่องอยู่ที่ 300 ชั่วโมง

ระบบ Microphone คู่

การมีไมโครโฟน 2 ตัวหรือ Dual Mic ที่สามารถช่วยตัดเสียงรบกวนได้

ความละเอียดของกล้องที่สูงขึ้นถึง 5 ล้าน Pixel

รวมถึงการมีกล้องระดับ 5 ล้านพิกเซล ที่มีคุณสมบัติในการรับแสงได้สูง พร้อมแฟลช LED และยังสามารถรองรับการอัดวีดีโอความละเอียดสูงระดับ 720p (HD) ได้ที่ความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที

ราคาขาย iPhone 4

มีหน่วยความจำ 16GB และ 32GB จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 199 และ 299 เหรียญสหรัฐฯ  โดยจะมีสีขาวและดำ

ส่วนราคาขายของ  iPhone 3GS 8GB รุ่นเก่าก็จะถูกปรับลดราคาลงมาเหลือเพียง 99 เหรียญสหรัฐฯ

กำหนดการ วางจำหน่าย iPhone 4G

จะมีขึ้นใน 5 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ  เยอรมนี ฝรั่งเศส  และญี่ปุ่น ในวันที่ 24 มิถุนายนนี้

หลังจากนั้นอีกประมาณ 1 เดือนก็จะวางจำหน่ายเพิ่มใน 18 ประเทศ และเพิ่มเป็น 40 ประเทศในเดือนกันยายนนี้

สรุป Specification และ Key Features ของ iPhone 4

 • ตัว Body ทำจาก สแตนเลส
 • ไมค์ 2 ตัว (Mic หนึงตัว Support ระบบตัดเสียงรบกวน)
 • The Thinnest Smart Phone ด้วยความบาง เพียง 9.3 มิลลิเมตร
 • หน้าจอ Screen 3.5 นิ้ว แบบ IPS ที่ความละเอียด 326 Pixels ต่อนิ้ว (ความละเอียดหน้าจอ 960×640 Pixels) อัตราส่วน 800:1 contrast ratio ซึ่งมากกว่า 3GS ถึง 4 เท่า มาพร้อมกับ ระบบ Retina Display ที่แสดงผลได้ละเอียดสูงมากๆ เรื่องความเนียนไม่ต้องพูดถึง
 • CPU Apple A4 เหมือน iPad ที่ Speed ระดับ 1GHz
 • ต้องใช้ MicroSim (ใช้ Sim ปกติไม่ได้)
 • กล้อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และ Sensor ที่ดีขึ้น Zoom ได้ 5 เท่า และมีกล้องหน้าใช้สำหรับ VDO Call
 • iMovie ช่วยให้สามารถทำหนังใน iPhone อย่างง่ายด้วยการดึงภาพ, วีดีโอ, เสียงในเครื่องมาสร้างเป็นหนังได้ ซึ่งเป็นโปรแกรมขายใน App Store 4.99$ หรือประมาณ 160 บาท
 • สามารถถ่าย VDO HD 720p ที่ 30 เฟรมต่อวินาที สามารถ focus ผ่านทาง Touch Screen
 • แบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้น ขณะที่ตัวเครื่องบางลง ทำให้คุย ในระบบ 3G ต่อเนื่อง 7 ชม. เล่นอินเตอร์เน็ตบน 3G 6 ชม. ต่อ Net ผ่าน Wi-Fi 10 ชม. เล่นไฟล์ วีดีโอ 10 ชม. เล่นเพลง 40 ชม. Standby 300 ชม.
 • รองรับ ระบบ 3G QUADBAND HSDPA 7.2Mbps HSUPA 5.8 Mbps (850/900/1900/2100 MHz)
 • Wi-Fi 802.11n
 • Gyroscope ช่วยทำให้การควบคุมทิศทางบน iPhone ได้แม่นยำขึ้นไม่ว่าจะเอียงซ้ายขวา ใช้ร่วมกับ GPS และ เกมที่ใช้ Sensor ในการควบคุม
                                                                                                                ข้อมูลที่มา  www.wannapong.com

อัพเดทล่าสุด

https://elearning.uika-bogor.ac.id/pulsa/https://simlppm.untan.ac.id/vendor/terbaik-2024/https://bappeda.pareparekota.go.id/xgacor/https://e-learning.unitomo.ac.id/woro2/slot.htmlhttps://bappeda.nganjukkab.go.id/ini.htmlhttps://formppid.kemenpora.go.id/__repository/corthai/https://pkkmb-online.umj.ac.id/cache/deposit-pulsa/https://silayar.ut.ac.id/course/terbaik-terpercaya/https://lentera.uin-alauddin.ac.id/question/gratis-terlengkap/https://lmspelkes.bengkuluprov.go.id/course/gampang-menang/https://ditkapel.dephub.go.id/maxwin/