(เคล็ดลับ) วิธีลดความอ้วน หุ่นสวย วิธีลดความอ้วนอย่างรวดเร็ว เร่งด่วน ภายใน 7 วัน ที่ดีที่สุด !


1,128 ผู้ชม


วิธีลดน้ำหนัก มักจะคู่กับ ผู้หญิงดูเป็นพิเศษ วิธีที่ใช้ส่วนใหญ่ มักมี สูตรอาหารลดน้ำหนัก ที่ต่างก็สรรหากันมา บ้างก็เป็นที่ยอมรับ ทางการแพทย์ แต่บางวิธีก็ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพหรือไม่ ในบรรดาวิธีต่างๆ ที่ใช้ควบคุมความอ้วน วิธีเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม ซึ่งรวมถึง การปรับเปลี่ยนการกินอาหารนับเป็นวิธีที่ถูกต้องและเหมาะสมที่สุด การทำอาหาร รับประทานเองก็เป็น  สูตรอาหารลดน้ำหนักที่ดี วิธีใช้ยาดูเหมือนว่าตอนแรกจะลดน้ำหนักได้เร็ว แต่ในระยะยาวแล้ว สู้วิธีปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไม่ได้เพราะคุมความผอมไว้ได้นานกว่า  การใช้ ยาลดความอ้วน ในการ ลดน้ำหนัก ดูจะเป็นวิธีที่อันตราย ควรจะอยู่ในการควบคุมของแพทย์ การใช้สูตรอาหารลดน้ำหนักนั้นในการปรับเปลี่ยนอาหารเริ่มจาก การให้ความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับสารอาหาร พลังงานจากอาหารและชนิดของอาหารต่างๆ จุดประสงค์เพื่อให้สามารถเลือกรับประทานอาหารได้เหมาะสม, สามารถคิดปริมาณพลังงานจากสารอาหารได้ และรู้หลักของ การจัดอาหารให้สมดุล 
ปัจจุบันเราถือว่า การอ้วนเป็นภาวะอันเกิดจาก หลายปัจจัยร่วมกัน เช่น กรรมพันธุ์ วัฒนธรรม สังคม เศรษฐกิจ พฤติกรรม และปัจจัยด้านสถานการณ์รอบด้าน คนอ้วนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มีโรค อันเป็นเหตุให้อ้วนโดยตรง นอกเหนือจากการกินเข้ามามากกว่า การใช้ออกไป จะมีน้อยมากกว่าอ้วนจากโรค เช่น โรคของต่อมไร้ท่อบางชนิด โรคทางพันธุกรรม อ้วนจากยาหรือจากโรคของระบบประสาท
คงต้องยอมรับว่า การ ลดความอ้วน ให้ได้ผลระยะยาว เป็นเรื่องยาก ในทางทฤษฎีแล้วจะต้องเผาผลาญพลังงานไปถึง 3,500 กิโลแคลอรี่ จึงจะลดไขมันลงไปได้ 1 ปอนด์ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า ไม่ควร ลดน้ำหนัก ลงเร็วกว่า 1-2 ปอนด์ต่อสัปดาห์


วิธีลดความอ้วน ด้วยการออกกำลังกายถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด วิธีลดความอ้วน ที่นิยมใช้กันมีดังนี้
  - ชั่งน้ำหนักตัวเองสม่ำเสมอ                    
  - เดินออกกำลัง                                     
  - ดื่มเครื่องดื่มคุมน้ำหนัก                        
  - กินเกลือแร่ วิตามิน 
  - คำนวณแคลอรีที่กิน
  - อดอาหารบางมื้อ 
  - ใช้อาหารลดน้ำหนักที่มีขาย
  - ใช้บริการของโปรแกรมลดน้ำหนัก
  - ใช้ยา ลดน้ำหนัก
  
ผู้ที่ต้องการควบคุมอาหารมากๆ อาจจำกัดพลังงานอาหาร ให้เหลือเพียง 400-800 กิโลแคลอรีต่อวัน กิจกรรมออกกำลัง มีความสำคัญในการลดน้ำหนักมาก เพราะช่วยเร่งการใช้พลังงาน หรือเผาผลาญไขมันที่สะสมไว้ออกไปอีกทางหนึ่ง รวมแล้ว พลังงานแต่ละวันก็จะติดลบ คือ ใช้มากกว่ารับประทานเข้าไป น้ำหนักก็จะลดลงเรื่อยๆ
 การใช้ ยาลดความอ้วน ยาลดน้ำหนัก เมื่อใช้ร่วมกับการควบคุมอาหาร จะช่วย ลดน้ำหนัก ได้ เมื่อใช้ยาแล้วอาจจะทำให้ไม่หิว หรือรู้สึกอิ่มเมื่อรับประทานอาหารเพียงเล็กน้อย ผู้ที่อ้วนมากๆ จึงควรใช้ยาลดน้ำหนักครับ อ้วนน้อยๆ ไม่จำเป็น ใช้แค่คุมอาหาร และออกกำลังกายก็พอ
ยาลดน้ำหนัก เมื่อหยุดใช้อาจกลับมาอ้วนอย่างเดิมอีก จึงต้องเปลี่ยนการรับประทานอาหาร และการออกกำลังด้วยเสมอ ต้องพยายามด้านนี้ให้มากครับ ถือเป็นเรื่องที่ต้องทำตลอดไปเลย
ผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ของยา ก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงครับ ยาบางชนิดอาจทำให้กระวนกระวาย หงุดหงิด ปวดศีรษะ ปากคอแห้ง คลื่นไส้ และท้องผูก บางชนิดก็ทำให้อารมณ์ซึมเศร้า ง่วงนอน ปวดท้อง ท้องเดิน นอนไม่หลับ หรือฝันมาก
บางทียาพวกนี้อาจเพิ่มความดันโลหิตให้สูง หรือหัวใจ เต้นผิดปกติได้ครับ ที่ร้ายแรงคือ เกิดแรงดันเลือดในปอดสูง การใช้ยาเหล่านี้จึงต้องอยู่ในความดูและของแพทย์อย่างใกล้ชิดครับ อย่าซื้อมากินเอง แล้วกินไปเรื่อยๆ เพราะอยากผอมจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้
แพทย์จะคอยติดตามอาการ และเฝ้าระวังผลข้างเคียงจากยา วัดดูความดันโลหิต ดูการเต้นของหัวใจ และเฝ้าดูปัญหาทางหัวใจ ที่อาจแฝงเร้นอยู่โดยไม่ทราบมาก่อน ถ้าเกิดผลข้างเคียงหรือสงสัย ต้องหยุดยาทันทีครับ
ที่มา thaifitway.com


วิธีลดความอ้วนของสาวรักกิน!

สำคัญคือ การล้างความคิดผิดๆที่เคยคิดว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องทรมาน แล้วฝันว่าคุณจะผอมในช่วงข้ามคืน วิธีลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพที่สุดคือ ใจเย็น และค่อยๆทำไปช้าๆ เพื่อที่คุณจะได้ฝึกฝนนิสัยใหม่ๆที่จะคงอยู่ต่อไปตลอดชีวิตของคุณ การลดน้ำหนักได้ครึ่งถึงหนึ่งกิโลกรัมต่อสัปดาห์เป็นความสำเร็จร่างกายและ สมองของคุณด้วย ถ้ามากกว่านั้นถือว่าไม่ดีต่อสุขภาพแล้วล่ะค่ะ
เริ่มต้นกันเลยดีกว่าค่ะ
1. ตรวจร่างกาย
พบหมอเพื่อตรวจสุขภาพ บอกหมอด้วยว่าคุณคิดจะทำอะไร และตรวจระดับความดันเลือด คลอเลสเตอรอล น้ำตาลในเลือดและไทรอยด์ด้วยนะคะ เมื่อทุกอย่างผ่าน คุณก็พร้อมที่จะเปลี่ยนชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น
2. สะสางตู้กับข้าว
ความอยากคือศัตรูตัวฉกาจที่สุด หลายคนบอกว่าไม่มีพลังใจที่จะลดน้ำหนัก พลังใจไม่ได้มาเกี่ยวอะไรด้วยเลยนะ คะ ความอยากคือความอยาก และไม่ว่าใครก็รับมือกับมันยาก นอกจากจะทำให้มันยากแก่การพอใจ ดังนั้น โละของโปรดในตู้เย็นทิ้งซะ
3. จัดสภาพแวดล้อมให้ปลอดภัย
ไม่ใช่แค่ที่บ้านเท่านั้นที่คุณต้องดูแลให้ปลอดอาหารขยะคุณต้องดูแลที่ทำงาน ด้วย ถ้าคุณมีเพื่อนร่วมงานที่ซื้อขนมมาเลี้ยง คุณต้องขอว่าอย่าซื้อมาเพื่อคุณ หรือถ้าเขาจะซื้อ ก็ขอให้ซื้อของกินดีมีประโยชน์ วางจานผลไม้ไว้ข้างๆจานบิสกิต และไม่มีการต่อรอง ต้องมีน้ำเปล่าติดบ้านเสมอ แช่เย็นไว้จะได้ดื่มอร่อย ถ้าคุณเคยดื่มแต่น้ำหวานมานาน การดื่มน้ำเปล่าอาจไม่ถูกปากคุณในช่วงแรก ดังนั้นให้บีบมะนาวใส่ลงไป ไม่นานคุณก็จะปรับตัวได้ค่ะ
4. เก็บหลักฐาน
ให้ถ่ายรูปตัวเองไว้ ช่วงที่กำลังฝึกฝนตัวเองอยู่นั้น คุณควรชั่งน้ำหนักและวัดขนาดรูปร่างตัวเองเก็บไว้ การรู้น้ำหนักสามารถเป็นสิ่งที่ผลักดันคุณได้ และให้เริ่มบันทึกสิ่งที่คุณทานเข้าไป เพราะคุณไม่รู้หรอกว่ากินอาหารขยะไปมากแค่ไหนจนกว่าคุณจะเริ่มบันทึกเอาไว้ และครั้งต่อไปคุณจะเลือกทานได้อย่างดีเยี่ยม
5. ขอความช่วยเหลือ
การตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทั้งเรื่องนิสัยการกินและนิสัยด้านอารมณ์ คุณควรหาที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้ในการพูดคุย คุณอาจจะไม่มั่นใจในตัวเอง หรืออาจจะคิดว่าไม่มีความสุขกับการได้ทำแบบนี้ ฉะนั้นหากคุณตั้งใจจริงจะต้องอดทนค่ะ
6. ยอมรับความจริง
คุณต้องตั้งเป้าหมายที่เป็นจริงและเห็นผลได้และจดบันทึกเอาไว้ด้วย ทำสัญญากับตัวเอง และลงนาม ไว้ด้วย ถ้าคุณต้องลดให้ได้ 20 กิโลกรัม ก็ตั้งเป้าไว้ที่ 10 กิโลกรัมและจัดการกับอีก 10 กิโลกรัม เมื่อคุณบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ ถ้าคุณต้องลดให้ได้ 50 กิโลกรัม ให้มุ่งมั่นลด 20 กิโลกรัม จากนั้นแบ่งลดคราวละ 5 กิโลกรัมไปเรื่อยๆ การมีเป้าหมายที่เห็นผลได้จะทำให้คุณมีกำลังใจ จะมีอยู่บางสัปดาห์ที่น้ำหนักตัวของคุณไม่ลดลง หรือเพิ่มขึ้นจริงๆ ถ้าคุณออกกำลังกายก็จะมีช่วงหนึ่งที่ตราชั่งไม่แสดงความเปลี่ยนแปลง แต่คุณควรถามตัวเองบ่อยๆว่า "เป้าหมายของฉันคืออะไร" ถ้าเป้าหมายคือสุขภาพดีและรูปร่างกระชับ และถ้าคุณยังเลือกกินแต่ของดีมีประโยชน์ ก็ไม่สำคัญหรอกว่าตราชั่งแสดงผลอย่างไร
7. มุ่งมั่นสร้างหลักยึดของตัวเอง
เช่น คำคมให้กำลังใจ วลีคลาสสิก และเป้าหมายของคุณที่เขียนไว้และแปะในที่ๆคุณจะอ่านได้เป็นประจำ เช่น ประตูห้องน้ำ กระจก ประตูตู้เย็นและตู้กับข้าว มันเป็นการเตือนใจคุณเรื่อยๆ ขอให้คุณเป็นครูฝึกและคนผลักดันให้ตัวเอง วิธีนี้ทำให้คุณประหยัดเงินและเอาเงินไปซื้อชุดชั้นในเซ็กซี่ตัวจิ๋วใส่แทน ชั้นในเก่าของคุณ
8. ออกกำลัง
สุดท้ายที่คุณต้องทำก็แค่เคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งหมายถึงออกกำลัง เริ่มต้นง่ายๆก่อน คุณไม่สามารถทำสำเร็จชั่วข้ามคืนหรอกค่ะ และไม่สามารถทำทั้งหมดในคราวเดียว จำไว้ว่าเริ่มช้าๆและทำได้จริง คุณกำลังไต่ระดับการฝึกฝน เท่าที่คุณทำได้คือทำให้ดีที่สุดในแต่ละช่วงเวลา อย่าหมดศรัทธาในตัวเอง เชื่อสิว่าคุณทำได้!!!
ที่มาจาก https://www.pooyingnaka.com

เคล็ดลับวิธีลดน้ำหนักให้ได้ผล ด้วยตัวคุณเอง  

(เคล็ดลับ) วิธีลดความอ้วน หุ่นสวย วิธีลดความอ้วนอย่างรวดเร็ว เร่งด่วน ภายใน 7 วัน ที่ดีที่สุด !เรื่องโดย "พริตตี้"
คุณเคยมีประสบ ปัญหาเหล่านี้บ้าง ไหมคะ …….. อ้วนแบบไร้ สาเหตุ - ลดความอ้วน ได้แล้ว แต่ไม่นานก็ กลับมาอ้วนใหม่ ภายในพริบตา - กินยาลดความอ้วน ซะจนผอมแบบคนขี้โรค - อารมณ์ ดีทีไร เป็นต้องอ้วนใหม่ทุกที
หากเคยละก้อเห็นทีว่าคุณจะต้องเผด็จการกับตัวเอง ในการเผด็จศึกกับ ความอ้วนที่มารุกรานแบบไม่ได้ตั้งใจเล๊ยจริงๆ และในช่วงที่อ้วน ก็พาให้ คุณพบสัจธรรมที่ว่า คนอ้วนเท่านั้นที่จะเข้าใจคนอ้วนด้วยกัน หากคุณ ตัดสินใจแน่วแน่ ว่าจะเดินออกจากสมาคมคนอ้วนละก้อ คุณควร …………
กินทุกอย่างที่ขวางหน้า
แหม! หวานคุณละซิคะ ? เมื่อคุณกินทุกอย่างที่ชอบแล้ว รวมไปถึง น้ำชนิดอื่นๆ ที่ไม่ใช่น้ำเปล่า ให้คุณพยายามขยับเขยื้อน ร่างกายให้ มากๆเข้าไว้ จำไว้ว่าพลังงาน ที่คุณได้รับจะต้องน้อยกว่า พลังงานที่ คุณใช้ไปค่ะ
อดทน และทนอด
มันเป็นอะไรที่แสนจะท้าทายคนอ้วนอย่างคุณ ขอให้คุณอดทน ลด อาหาร ทีละน้อยๆ เพื่อให้ร่างกายได้ปรับสภาพ การลดอาหาร พรวดพราดอาจทำให้คุณเกิดอาการหน้ามือตาลาย คล้ายจะเป็นลมได้ค่ะ
ตักทีละน้อย
ไม่ต้องกลัวค่ะว่าข้าวจะหมดหม้อ คุณควรตักข้าวทีละน้อย แล้วค่อยเติมเอาภายหลังจะดีกว่า การเติมข้าว
หลายจาน อาจทำให้คุณยับยั้งชั่งใจได้บ้าง เพราะเกิดการละลายแก่ใจตนเอง และอายคนอื่นค่ะ
ตั้งปณิธานให้มั่น
ใช่แล้วค่ะ ท่องไว้เสมอว่าทุกครั้งมีอาหารอยู่ในรัศมีไม่เกิน 100 เมตร ทั้งนี้เพื่อว่าคุณจะได้ไม่ใจอ่อนเหมือนเดิมอีก
เปลี่ยนนิสัยการกินซะใหม่
คุณๆที่เคยกินจุบกินจิบ ให้พยายามทานอาหารมื้อหลักให้อิ่ม กินอาหาร ให้หลากหลาย จะได้ไม่เป็นโรคขาดสารอาหาร และเลิกนิสัย ชอบชิม ซะที รับประทานอาหารที่มีกาก เช่น ผัก ผลไม้ที่ไม่มีรสหวานจัด จากนั้นให้คุณชั่งน้ำหนักบ่อยๆ พอน้ำหนักลดลง คุณจะได้มีกำลังใจ มากขึ้น อย่าลืมเอาเอาความสูง ลบด้วย 110 เพื่อหาน้ำหนัก ที่เหมาะสม ด้วย นะคะ
ห่างไกลอาหารอันตราย
อาหารที่ว่าได้แก่ อาหารที่มีไขมันสูงต่างๆ เช่น นม เนย เนื้อแดง เค้ก และขนมปังต่างๆ
อย่ากินเมื่อเครียด
สาวๆหลายคน ยิ่งเครียดหรืออกหัก แทนที่จะผอมกลับกินเข้าไป มากมาย เพื่อประชดชีวิต ความคิดแบบนี้ผิดถนัดค่ะ เพราะนอกจากมัน จะทำให้คุณเคยชินตค่อการกินจุแล้ว ยังทำให้หาแฟนได้ยากเย็น และรับรองว่าเขาคนนั้นไปแล้วไม่มีวันย้อนกลับมา หาตุ่มต่อขาแน่นอน
พิจารณาอายุตนเอง
หากคุณอายุเริ่มมีอายุมากขึ้นละก้อ ให้คุณรู้ไว้เลยว่า ระบบการเผาผลาญ อาหารของคุณจะไม่คึกคัก ตื่นตัวเหมือนสมัยวัยรุ่น และยิ่งเวลาคุณต้อง นั่งนานๆ ความอ้วนก็จะไปกองที่เอว และสะโพก ทำให้คุณมีเชปสะบึม ราวกับสาวอินเดีย ดังนั้น ขอให้คุณพยายามเดินบ่อยๆ อย่ากินแล้วนั่ง นั่งแล้วกินเป็นอันขาดค่ะ
อย่าหวังน้ำบ่อหน้า
ค่ะ อย่าหวังพึ่งพาโปรแกรมการลดน้ำหนักใดๆจากคลีนิกที่ไม่ได้ มาตราฐาน เพียงแต่ให้คุณวางแผนการลดน้ำหนักของคุณไว้ เช่นบันทึก ไว้ว่า แต่ละวันคุณจะรับประทานอะไรบ้าง ปริมาณกี่แคลอรี่ อย่างไรก็ดี คุณควรหาตารางแคลอรี่เก็บไว้ประจำบ้านค่ะ โดยปกติสำหรับผู้หญิง ควรทานอาหารที่ให้พลังงาน 1200 แคลอรี่ต่อวัน และครบห้าหมู่ค่ะ
พึ่งพาผู้เชี่ยวชาญ
ในกรณีที่คุณไม่มีเวลามากพอที่จะหาข้อมูลเอง คุณอาจต้องปรึกษา ผู้เชี่ยวชาญด้านการลดความอ้วน ซึ่งอาจรวมถึง แพทย์ หรือนักโภชนาการ ก็ได้ค่ะ ที่สำคัญให้เขาตรวจร่างกาย ของคุณซะก่อนว่า สภาพร่างกายของ คุณ เหมาะ และพร้อมสำหรับการลดความอ้วนอย่างปลอดภัยค่ะ
ออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน
ควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 20 นาที เพื่อให้เหงื่อออก วิธีง่ายๆคือ การเดินขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟท์ การจอดรถไกลจาก อาคาร ที่ทำงาน กว่าเดิมสักหน่อย เพื่อบังคับให้เดินมากขึ้น
นอกจากนี้ให้คุณวิ่งเหยาะๆรอบบ้าน หรือรอบสนามหน้าบ้านทุกเช้า อย่าวิ่งสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะสุนัขจรจัดอาจคิดว่าคุณไปชวนมันเล่น เอาในบ้านนี่แหล่ะค่ะ ไม่ต้องลงทุนไปสวนลุมฯ การเดิน และการวิ่ง ช่วยให้เหงื่อออก เป็นการขับของเสีย และเป็นการลดหุ่นได้ด้วยค่ะ
วัดรอบเอวสม่ำเสมอ
กล่าวคือให้คุณควบคุมรอบเอวของคุณไว้ให้ดี สำหรับผู้หญิงที่รอบเอว ต่ำกว่า 18.5 นิ้วถือว่าผอมเกินไปค่ะ เอวขนาด 19-25 ถือว่าปกติ เอว 25-29 ถือว่าเริ่มอ้วน เอวขนาด 30 - 35 ถือว่าอ้วนแล้ว เอว 35 ขึ้นไปถือว่า อ้วนมากค่ะ
หากคุณเป็นโรคอ้วน ให้คุณปรึกษาแพทย์สถานเดียว เพราะโรคอ้วน จะทำให้คุณเป็นอีกหลายๆโรคตามมา เช่นโรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ ดังนั้นอย่าได้ลดน้ำหนัก ตัวตนเองเป็น อันขาดค่ะ
สำหรับคุณที่เป็นโรคอ้วน หน้าที่ของคุณคือ

  • เลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตราฐาน และไม่ไกลจากบ้านมากนัก เพื่อหลีกเลี่ยงความขี้เกียจอันจะเกิดขึ้นในอนาคตค่ะ
  • อย่าลืมถามวิธี รับประทานยา ที่หมอสั่งมาอย่างละเอียด ตลอดจน ผลข้างเคียงของยาดังกล่าว และถามด้วยว่าอาหารเสริม ที่คุณควรรับประทานเพิ่มมีอะไรบ้าง
  • อย่าลืมวัน เวลาที่หมอนัด เพื่อให้การรักษาได้ผลอย่างเต็มที่

ง่ายๆแบบนี้ หุ่นดีจะไปไหนเสีย????
ที่มาจาก women.sanook.com

 

อัพเดทล่าสุด