5 เคล็ดลับ ตกแต่งผนังลายฉลุ ให้สวยแบบมือโปร


ลายฉลุ บนผนังถือเป็นอีกหนึ่งเทคนิคในการตกแต่ง ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บรรยากาศในห้องนั้นดูสวยงามและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาเคล็ดลับในการ ตกแต่งผนังลายฉลุ ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะเราจะพาเพื่อนๆ ไปชม 5 เคล็ดลับตกแต่งผนังลายฉลุให้สวยแบบมือโปรกัน

5 เคล็ดลับ ตกแต่งผนังลายฉลุ ให้สวยแบบมือโปร

1.หาซื้อได้ที่ไหน

หาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ช่างและร้านขายอุปกรณ์งานศิลปะ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีแผ่นลายฉลุแบบสำเร็จรูปให้เลือกมากมาย รวมทั้งยังมีบริษัทที่รับจ้างทำลายฉลุโดยเฉพาะตามแบบที่คุณต้องการ โดยคุณสามารถค้นหาข้อมูลได้ทางอินเทอร์เน็ต หรือหากต้องการลวดลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ คุณอาจลองออกแบบเองก็ได้

2.เลือกแปรงทาสีที่เหมาะสม

ถ้าต้องการทำงานนี้ให้ง่ายขึ้น ขอแนะนำให้คุณซื้อแปรงที่เหมาะสำหรับการทาสีลายฉลุ แปรงที่ออกแบบมาโดยเฉพาะจะมีหัวกลม ขนแปรงสั้นและแข็ง ช่วยให้คุณ “แต่งแต้ม” ตามบริเวณขอบลายฉลุได้ง่ายขึ้น ไม่เลอะเทอะออกมานอกขอบ คุณสามารถหาซื้อแปรงแบบนี้ได้จากร้านขายอุปกรณ์ช่างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านทั่วไป

3.ใช้สเปรย์กาว

หากคุณกำลังสร้างลายฉลุบนพื้นผิวในแนวดิ่ง เช่น ผนังห้อง การใช้สเปรย์กาวนั้นมีประโยชน์มาก สเปรย์กาวซึ่งมีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์งานศิลปะและร้านขายอุปกรณ์ช่าง จะช่วยให้ลายฉลุของคุณติดแน่นอยู่กับที่ในขณะที่คุณทาสี

4.ทำงานทีละขั้นตอน

ขอแนะนำว่าคุณควรเริ่มทาจากขอบด้านนอกของลายฉลุก่อน แล้วจึงค่อยๆ ทาสีไปตามลวดลายฉลุด้านใน และไล่ไปตรงกลาง วิธีนี้จะช่วยให้สีไม่ไหลซึมออกไปตามบริเวณขอบ เวลาที่จุ่มแปรงสีลงในกระป๋อง ควรปาดสีอย่างระมัดระวังอย่าให้สีหยดเลอะเทอะ

5.ไม่ต้องรีบร้อน

การตกแต่งผนังลายฉลุนั้นเป็นงานที่ต้องใช้ความพิถีพิถันมาก ดังนั้น คุณควรเผื่อเวลาไว้ให้พอเพื่อจะได้ไม่ต้องรีบร้อน การค่อยๆ ทำทีละเล็กทีละน้อยคือเคล็ดลับสำคัญ ช่วยให้คุณไม่ต้องเครียดกับการทำงานสร้างสรรค์นี้ ค่อยๆ ลงมือทำทีละส่วน อย่าลืมวางกระดาษชำระไว้ใกล้มือเพื่อเช็ดสีส่วนเกินออก

อัพเดทล่าสุด