สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพง

สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพง
เช่น เสื้อชูชีพ รองเท้าบูท เรือ   

สินค้ายอดนิยม เกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพง
 
สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพงสินค้ายอดนิยมในช่วงวิกฤตน้ำท่วมบริเวณตลาดคลองถม ตลาดสำเพ็ง เป็นเสื้อชูชีพ รองเท้าบูท และเรือประเภทต่าง ๆ โดยมีการนำเข้ามาจากต่างประเทศ  เช่น ประเทศจีน และประเทศเวียดนาม ส่งผลให้ราคา
ขายสินค้ามีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด
เสื้อชูชีพ ราคาขายบริเวณตลาดคลองถมเริ่มตั้งแต่ 250-480 บาท 

รองเท้าบูท ราคาขายตั้งแต่ 250-350 บาท แล้วแต่ความสูง วัสดุที่นำมาใช้ที่มีความหลากหลายในเชิงแฟชั่น มีสีต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ทั้งแดง ฟ้า เขียว น้ำเงิน ม่วง เป็นต้น

เรือไฟเบอร์กลาส เรือที่ผลิตจากสังกะสี เรือที่ผลิตจากแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด เรือยางที่สามารถนำเครื่องยนต์มาติดตั้งได้ รวมถึงเรือยางขนาดเล็กที่ปกติเป็นของเล่นสำหรับเด็ก ราคาเริ่มตั้งแต่ 1,500-8,000 บาท มีการขายแบบเรือกับพายอย่างเดียว และการขายเป็นแพ็กเก็จครบวงจร มีทั้งขายครบชุดเรือ 1 ลำ พายยาง 2 อัน ที่สูบลม 1 อัน พร้อมเสื้อชูชีพ 2 ตัว เป็นต้น

สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพงพ่อค้า แม่ค้าขายส่ง ตลาดคลองถม และตลาดสำเพ็ง บอกว่า สินค้าพวกชูชีพ รองเท้าบูท เรือยังคงขายได้เรื่อย ๆ โดยมีพ่อค้าแม่ค้าจำนวนมากมาซื้อเพื่อนำไปขายต่อ รวมทั้งการขายปลีกให้ประชาชนรายย่อยทั่วไป

เหตุการณ์น้ำท่วมที่ทะลักเข้ากรุงเทพฯ ทำให้คนกรุงเทพตื่นกลัว และมาซื้อสินค้าดังกล่าวกันจำนวนมาก ขณะที่ผู้ถูกน้ำท่วมมานานตั้งแต่ช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา เช่น บริเวณอยุธยา บางบัวทอง ปทุมธานีปริมาณน้ำหลายแห่งยังไม่ลดลง แต่กลับเริ่มเน่าเสีย ทำให้ประชาชนต้องการหาซื้อรองเท้าบูทไปสวมใส่ เพื่อนำไปใช้เดินลุยน้ำเข้า-ออกจากบ้าน ป้องกันเชื้อโรค

นอกจากนี้ ที่น่าสนใจคือ ตลาดขายสินค้ารับสถานการณ์น้ำท่วมดังกล่าว มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูงมาก มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้นจำนวนมาก รวมถึงพัฒนาการของสินค้าที่หลากหลายรูปแบบจากการนำสินค้า

ที่ปกติใช้งานเฉพาะด้านมาประยุกต์ใช้กับสถานการณ์น้ำท่วม เพื่อให้สามารถตอบโจทย์กับการใช้งานของผู้บริโภค ยกตัวอย่าง

สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพง1.ชุดเอี๊ยมหมีที่ใช้กันน้ำในการตกปลามาเสนอขายเป็นชุดป้องกันน้ำท่วม โดยชุดดังกล่าวผลิตจากวัสดุ PVC ตัดยาวเป็นเอี๊ยมทั้งตัว มีรองเท้าบูทติดกันทั้งชุดทำให้ผู้สวมใส่สามารถลุยลงไปในน้ำท่วมสูงระดับหน้าอกได้ โดยไม่เปียก รวมถึงป้องกันเชื้อโรคที่มากับน้ำ และสัตว์ที่มากับน้ำ เช่น ปลิง เป็นต้น โดยราคาขายประมาณ 1,400-1,600 บาทต่อชุด
2.กางเกงกันน้ำท่วม ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ ลักษณะเหมือนกางเกงทั่วไปใส่ป้องกันได้ถึงเอว เป็นยางยืดมี 2 รูปแบบ 
  1) กางเกงยาวติดกับรองเท้าบูท 
  2) กางเกงยาวไม่มีรองเท้า แต่ผู้สวมใส่สามารถใส่รองเท้าปกติลงไปได้ ราคาขายเริ่มตั้งแต่ 300-600 บาท 
3.ถุงพลาสติกสำหรับใส่รถยนต์ ผลิตจากวัสดุโพลิเมอร์เอสทีลิน ซึ่งเป็นพลาสติกหนาสามารถกันน้ำได้ มีการออกแบบและตัดเย็บได้ตามขนาดของรถแต่ละชนิด มีซิบกันน้ำ เปิดเป็นช่องเพื่อขับรถเข้าไปเก็บในถุง ถุงใส่รถมอเตอร์ไซด์ ใส่ตู้เย็น ใส่เครื่องซักผ้า ราคาขายตั้งแต่ 140-3,000 บาท

4.ถุงพลาสติกขนาดยาวขนาดประมาณ 50 เซนติเมตรที่นำมาประยุกต์ใช้สวมใส่ลุยน้ำ โดยออกแบบด้วยการเจาะรู 2 ด้าน และนำเชือกฟางมาผูกคล้องคอ เพื่อให้เวลาเดินจะได้ไม่หย่อนลงไปในน้ำ เป็นต้น 
 
ที่มาของข้อมูล htts://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1320295195&grpid=09&catid=&subcatid=
คณิตศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง
การให้เหตุผล
สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพง1.ระบบทางคณิตศาสตร์
อนิยาม คือ ข้อความที่ไม่ต้องให้ความหมาย หรือ คำจำกัดความ
บทนิยาม คือ ข้อความที่ให้ความหมาย หรือคำจำกัดความไว้อย่างชัดเจน เพื่อทุกคนทราบความหมายที่ถูกต้องเข้าใจตรงกัน
สัจพจน์ คือ ข้อความที่ทุกคนยอมรับว่าข้อความนั้นเป็นจริงโดยไม่ต้องพิสูจน์ 
ทฤษฎีบท คือ ข้อความที่ยอมรับว่าเป็นจริง ได้มีการพิสูจน์โดยอาศัย อนิยาม บทนิยาม สัจพจน์ และวิธีทางอย่างมีเหตุมีผล 
2. การให้เหตุผล
มนุษย์เราให้เหตุผลสนับสนุนความเชื่อและเพื่อหาความจริงหรือข้ออสรุปในเรื่องที่ต้องการศึกษา 
  2.1 การให้เหตุผลแบบอุปนัย ( Inductive Reasoning ) เป็นการให้เหตุผลโดยยึดความจริงส่วนย่อยที่พบเห็นไปสู่ความจริงส่วนใหญ่
ตัวอย่าง มนุษย์สังเกตพบว่า : ทุก ๆวันดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตอ. และตกทางทิศตต. 
จึงสรุปว่า : ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตอ. และตกทางทิศตต.เสมอ
การให้เหตุผลแบบอุปนัย หมายถึง วิธีการสรุปในการค้นคว้าความจริงจากการสังเกตหรือทดลองหลายครั้งจากกรณีย่อยๆแล้วนำมาสรุปเป็นความรู้แบบทั่วไป 
อย่างไรก็ดีการหาข้อสรุปหรือความจริงโดยใช้วิธีการให้เหตุผลแบบอุปนัยนั้น ไม่จำเป็นต้องถูกต้องทุกครั้ง เนื่องจากเป็นการสรุปผลจากหลักฐานข้อเท็จจริงที่มีอยู่ 
          ดังนั้น ข้อสรุปจะเชื่อถือได้มากหรือน้อยเพียงใดนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะของข้อมูล หลักฐานและข้อเท็จจริงที่นำมาอ้าง 
      1. จำนวนข้อมูล หลักฐานหรือข้อเท็จจริงที่นำมาเป็นข้อสังเกตหรือข้ออ้างอิงมีมากพอกับการสรุปความหรือไม่ 
      2. ข้อมูลหลักฐาน หรือข้อเท็จจริงเป็นตัวแทนที่ดีในการให้ข้อสรุปหรือไม่
      3. ข้อสรุปที่ต้องการมีความซับซ้อนมากน้อยเพียงใด 
  2.2 การให้เหตุผลแบบนิรนัย (Deductive Reasoning ) เป็นการนำความรู้พื้นฐาน ความเชื่อ ข้อตกลง กฏ บทนิยามซึ่งเป็นสิ่งที่รู้มาก่อนและยอมรับเป็นจริงเพื่อหาเหตุนำไปสู่ข้อสรุป
ตัวอย่าง สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพง     
เหตุ 1. เด็กทุกคนชอบเล่นฟุตบอล
      2. ฟุตบอลเป็นกีฬา
ผล   เด็กทุกคนชอบเล่นกีฬา
สรุปว่า การให้เหตุผลแบบนิรนัยนั้น ผลหรือข้อสรุปถูกต้อง เมื่อ
1. ยอมรับเหตุเป็นจริงทุกข้อ
2. การสรุปผลสมเหตุสมผล
ความสมเหตุสมผลมี 2 ส่วน คือ
1. เหตุ – สิ่งที่เรากำหนด / สมมติฐาน
2. ผล – ผลสรุป / ข้อสรุป
*ผลสรุป จะถูกต้อง เมื่อมีความสมเหตุสมผล
การตรวจสอบการสมเหตุสมผล
           การตรวจสอบว่าข้อสรุปสมเหตุสมผลหรือไม่นั้นสามารถตรวจสอบได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับลักษณะของข้อความที่กำหนดมาให้ วิธีหนึ่งคือ การวาดแผนภาพตามสมมติฐานที่เป็นไปได้ แล้วจึงพิจารญาว่าแผนภาพแต่ละกรณีแสดงผลสรุปตามที่สรุปไว้หรือไม่
ถ้าแผนภาพ สอดคล้องกับ ผลที่สรุปไว้ กล่าวว่า การให้เหตุผลนั้น สมเหตุสมผล
ถ้าแผนภาพ ไม่สอดคล้องกับ ผลที่สรุปไว้ กล่าวว่า การให้เหตุผลนั้น ไม่สมเหตุสมผล
(ไม่สอดคล้องเพียง 1 กรณี ก็ถือว่าไม่สมเหตุสมผล) เรียกการตรวจสอบการสมเหตุสมผลแบบนี้ว่า การอ้างเหตุผลโดนการใช้ตรรกบทของตรรกศาสตร์
ตัวอย่าง สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพง    
เหตุ 1. คนทุกคนที่กินปลาเป็นคนฉลาด
      2. คนที่ฉลาดเรียนหนังสือเก่ง
ผล      คนที่กินปลาเรียนหนังสือเก่ง
ตอบ จากแผนภาพ สอดคล้องกับผลสรุป   ดังนั้น การให้เหตุผลนี้ สมเหตุสมผล
ตัวอย่าง      
เหตุ 1. คนจีนบางคนนับถือศาสนาพุทธ
      2. เหมยเป็นคนจีน
ผล       เหมยไม่นับถือศาสนาพุทธ 
ตอบ จากแผนภาพพบว่า กรณี 2 ไม่สอดคล้องผลสรุป ดังนั้นไม่สมเหตุสมผล
หมายเหตุ ในการแสดงผลสรุปไม่สมเหตุสมผล เราไม่จำเป็นต้องเขียนแผนภาพทั้งหมดทุกกรณี โดยอาจจะยกเฉพาะกรณีที่ แผนภาพไม่สอดคล้องกับผลสรุปเพียงกรณีเดียวก็พอ 
ตัวอย่าง
    
เหตุ 1. เรือทุกลำลอยน้ำ
      2. ถังน้ำพลาสติกลอยน้ำได้                            
ผล    ถังน้ำพลาสติกเป็นเรือ    >> สังเกตว่า แม้ว่าข้ออ้างหรือเหตุทั้งสองข้อจะเป็นจริง แต่การที่เราทราบ ว่า เรือทุกลำลอยน้ำได้ก็ไม่ได้หมายความว่าสิ่งอื่นๆ ที่ลอยน้ำได้จะต้องเป็นเรือเสมอไป ข้อสรุปในตัวอย่างข้างต้นจึงเป็นการสรุปที่ไม่สมเหตุสมผล
ตอบ สมเหตุมผล 
ตัวอย่าง    
เหตุ 1. แมวทุกตัวเป็นปลา
      2. ต้นไม้ทุกต้นเป็นแมว
ผล    ต้นไม้ทุกต้นเป็นปลา     >> สังเกตว่า ผลสรุปที่กล่าวมาว่า ต้นไม้ทุกต้นเป็นปลา นั้นสมเหตุสมผล แต่ไม่เป็นความจริงทางโลก 
หมายเหตุ เมื่อยอมรับเหตุเป็นจริงตามสมมติฐานที่ตั้งไว้แล้ว ต่อให้ผลสรุปขัดแย้งกับความเป็นจริงทางโลก แต่หากเป็นจริงตามการให้เหตุผลนั้นแล้ว ก็ถือว่า การให้เหตุผลนั้นสมเหตุสมผล
สรุป การให้เหตุผลแบบอุปนัย สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพง
- โดยอ้างจากตัวอย่างหรือประสบการณ์ย่อยหลายๆตัวอย่าง แล้วสรุปเป็นความรู้ทั่วไป
- จากเหตุกาณ์เฉพาะที่เกิดขึ้นซ้ำๆหลายๆครั้ง
- โดนใช้การคาดคะเน
- จากประสบการณ์ของผู้สรุป
- สิ่งที่กำหนดให้ จะสนับสนุน ผลสรุป แต่จะไม่สามารถยืนยันข้อสรุปได้
- ย่อย >> ใหญ่ คือ การนำข้อค้นพบจากตัวอย่างหลาย ๆ ตัวอย่างมาสรุปเป็นความรู้ทั่วไป กฎ สูตร หรือหลักการ 
สรุป การให้เหตุผลแบบนิรนัย
- โดยอ้างเหตุผลจากความรู้พื้นฐานชุดหนึ่งที่ยอมรับกันมาก่อน
- เมื่อเหตุ (ข้อสมมติ) เป็นจริง แล้วทำให้เกิดผลสรุป
- สิ่งที่กำหนดให้ (เหตุ) สามารถยืนยัน ผลสรุปได้
- ถ้าเหตุนั้นทำให้เกิดผลสรุปได้ = การให้เหตุผลดังกล่าวสมเหตุสมผล
- ถ้าเหตุทำให้เกิดผลสรุปไม่ได้ = การให้เหตุผลดังกล่าวไม่สมเหตุสมผล
- ใหญ่ >> ย่อย คือการนำความรู้ทั่วไป กฎ สูตร หรือหลักการมาใช้ในการหาคำตอบหรืออธิบายหรือให้เหตุผลกับกรณีเฉพาะอันหนึ่ง 
ที่มาของข้อมูล htts://siamclassview.edu.chula.ac.th/cudsmaths47/view.php?Page=1248417307576477&msite=cudsmaths47
เหตุผลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าและบริการ  แต่ละบุคคลย่อมมีเหตุผลในการเลือกซื้อสินค้าหรือบริการแตกต่างกันออกไป พอสรุปได้ดังนี้
สินค้าเกาะกระแสน้ำท่วม ราคาไม่แพง1. ค่านิยม บางคนนิยมซื้อสินค้าราคาถูกในขณะที่บางคนนิยมซื้อสินค้าราคาแพง ผู้ที่นิยมซื้อสินค้าราคาแพงมักคิดว่าสินค้าราคาแพงคุณภาพดี นอกเหนือจากนั้นบางคนยังมีความรู้สึกภูมิใจที่ได้ใช้สินค้าราคาแพง บางคนต้องการให้ผู้อื่นเข้าใจว่าตนเป็นผู้ที่มีฐานทางเศรษฐกิจดี
2. บุคลิกเฉพาะตัวของแต่ละบุคคลกับการเลือกซื้อสินค้าบางชนิด เช่น รองเท้า บางคนมีขนาดเท้าหรือลักษณะของเท้าที่หาซื้อรองเท้ายาก เมื่อพบรองเท้าที่สวมใส่พอดีแม้ราคาค่อนข้างแพงก็ตัดสินใจซื้อ แต่บางคนรูปเท้าปกติสามารถใส่รองเท้าได้ทุกชนิด ซึ่งมีจำหน่ายอยู่ทั่วไป ก็อาจจะซื้อรองเท้าได้ราคาถูกกว่า
3. สภาพของครอบครัว บางครอบครัวใช้ของแพงเป็นประจำ สมาชิกในครอบครัวก็จะติดนิสัยการใช้ของแพง บางครอบครัวประหยัดมีผลทำให้สมาชิกในครอบครัวพลอยประหยัดไปด้วย
4. วัยก็มีผลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า วัยรุ่นชอบของที่มีสีสันสดใส แบบนำสมัยในขณะที่ผู้ที่อยู่ในวัยกลางคนชอบของที่มีสีสุภาพ แบบเรียบ          
5. ฐานะทางเศรษฐกิจ
ที่มาของข้อมูล htts://school.obec.go.th/wichienmatu2/doc/business3.htm
คำถามในห้องเรียน
นักเรียนคิดว่าแต่ละครอบครัวมีเหตุผลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าและบริการขึ้นอยู่กับสิ่งใดบ้างอธิบาย พร้อมทั้งให้เหตุผลประกอบว่าสมเหตุสมผลหรือไม่
ข้อเสนอแนะ
สถานการณ์น้ำท่วมทำให้มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้น หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการกับจำนวนคนในปัจจุบัน
การบูรณาการกับกลุ่มสาระอื่นๆ 
กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี
สาระที่ 2 การออกแบบและเทคโนโลยี 
มาตรฐาน ง 2.1 เข้าใจเทคโนโลยีและกระบวนการเทคโนโลยี  ออกแบบและสร้างสิ่งของเครื่องใช้ หรือวิธีการ ตามกระบวนการเทคโนโลยีอย่างมีความคิดสร้างสรรค์  เลือกใช้เทคโนโลยีในทางสร้างสรรค์ต่อชีวิต สังคม  สิ่งแวดล้อม  และมีส่วนร่วมในการจัดการเทคโนโลยีที่ยั่งยืน 
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
สาระที่ 2 ชีวิตและครอบครัว
มาตรฐาน พ 2.1 เข้าใจและเห็นคุณค่าตนเอง ครอบครัว  เพศศึกษา และมีทักษะในการดำเนินชีวิต

ที่มาของภาพ htts://www.matichon.co.th/gallery/fullimages/2011/11/1320235195.jpg
ที่มาของภาพ htts://www.matichon.co.th/gallery/fullimages/2011/11/1320235182.jpg
ที่มาของภาพ htts://www.matichon.co.th/gallery/fullimages/2011/11/1320235169.jpg
ที่มาของภาพ htts://www.matichon.co.th/gallery/fullimages/2011/11/1320235808.jpg
ที่มาของภาพ htts://www.rcthai.net/webboard/download/file.php?id=1771838
ที่มาของภาพ htts://203.172.222.170/math/project51/610/reason610.files/image079.jpg
ที่มาของภาพ htts://203.172.222.170/math/project51/610/reason610.files/image077.jpg
ที่มาของภาพ htts://www.sahavicha.com/UserFiles/Image/130854.gif
ที่มาของภาพ htts://www.toptenthailand.com/images/pic_news/9519.jpg
ที่มา : htts://www.sahavicha.com/?name=knowledge&file=readknowledge&id=4438