เครื่องปริ้นพกพา, เครื่องปริ้น, เครื่องปริ้นรูป, เครื่องปริ้นรูปพกพา, ปริ้นรูป, printer, Lifeprint, ไลฟ์พรินท์, เทคโนโลยีใหม่


Lifeprint เครื่องพรินท์รูปส่วนตัวขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย

เครื่องปริ้นพกพา, เครื่องปริ้น, เครื่องปริ้นรูป, เครื่องปริ้นรูปพกพา, ปริ้นรูป, printer, Lifeprint, ไลฟ์พรินท์, เทคโนโลยีใหม่

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ifeprintphotos


          หากพูดถึงสิ่งที่ช่วยให้คุณรำลึกถึงวันแห่งความสุขที่ผ่านเข้ามาในชีวิต แน่นอนหนึ่งในสิ่งเหล่านั้นคือ รูปถ่าย เพราะคุณสามารถเก็บความทรงจำดี ๆ ที่เคยเจอไว้ในอัลบั้มเก็บรูป หรือใส่กรอบรูปสวย ๆ วางไว้บนโต๊ะทำงานเผื่อไว้ดูยามเหนื่อยล้า ก็ช่วยทำให้มีพลังขึ้นมาได้บ้าง แต่ต้องยอมรับว่า การถ่ายรูปในปัจจุบัน เป็นเรื่องง่ายที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เพราะโทรศัพท์สมัยนี้มีกล้องหมดแล้ว จึงทำให้การเดินเข้าร้านอัดรูปแบบที่เคยเห็นสมัยเด็กนั้น กลับเลือนรางหายไปตามกาลเวลา
          ทว่าความจริงแล้ว การมีรูปถ่ายเป็นใบ ๆ เก็บไว้นั้น ช่วยให้คุณหวนรำลึกถึงวันคืนเก่า ๆ ได้ดีกว่าเปิดดูรูปในโทรศัพท์เสียอีก แต่ก็อย่างว่า หากจะไปใช้บริการอัดรูปจากโทรศัพท์ อาจเป็นวิธีการที่ยุ่งยาก ไหนจะต้องเอาไฟล์รูปใส่แฟลชไดร์ฟ แล้วไปรอกว่าจะได้รับรูป เล่นเอาเสียเวลากันพอสมควรเลยทีเดียว แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากคุณมีเครื่องพรินท์รูปส่วนตัวอย่าง ไลฟ์พรินท์ (Lifeprint) ที่สามารถพกพาไปได้ในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศ หรือไปออกเดทแรกแล้วอยากเก็บช่วงเวลานั้นไว้ในความทรงจำ ก็พรินท์ออกมาเดี๋ยวนั้นได้รวดเร็วทันใจ

          ทั้งนี้ ไลฟ์พรินท์ เป็นเครื่องพรินท์ที่มีสัญญาณ WiFi และ Bluetooth ในตัว ซึ่งเครื่องพรินท์นี้สามารถใช้งานได้กับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เพื่อพรินท์ภาพจากโทรศัพท์ของคุณ โดยภาพที่ออกมานั้นจะมีขนาด 3 x 4 นิ้ว ซึ่งถึงว่าเป็นขนาดกำลังพอดี ส่วนวิธีการพรินท์รูปไม่ยาก แค่เพียงต่อสัญญาณเครื่องให้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์ก่อน จากนั้นก็เปิดแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า LifePrint ซึ่งสามารถตกแต่งรูปเพื่อเพิ่มอารมณ์ให้กับรูปก่อนพรินท์ได้ด้วย เมื่อพอใจแล้วก็กดสั่งพรินท์ได้เลย รูปก็จะออกมาให้คุณเก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ไม่ว่าจะไปเที่ยวมุมไหนของโลก ก็สามารถพรินท์ได้สะดวกสบายมาก ๆ

          อย่างไรก็ตาม เจ้าเครื่องพรินท์ขนาดพกพาตัวนี้ ยังอยู่ในระหว่างหาทุนในการผลิตผ่านทางเว็บไซต์ kickstarter ซึ่งถ้าทีมผู้ผลิตหาทุนได้ครบตามเป้า ก็คงมีการผลิตเพื่อจัดจำหน่ายต่อไปในอนาคต โดยคาดว่าจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 99 เหรียญ หรือประมาณ 3,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ lifeprintphotos.com

อัพเดทล่าสุด