ควรมีติดบ้านไว้! 8 ประโยชน์ของวิคส์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน


วิคส์ เจ้าตลับสีฟ้าๆ ที่คุณพ่อคุณแม่มักจะทาให้เราตอนเด็กให้หายจากอาการคัดจมูก ซึ่งเมนทอล การบูร และน้ำมันยูคาลิปตัสในวิคส์ก็ช่วยให้เราหายคัดจมูกได้จริงๆ แต่รู้หรือไม่ว่า เจ้าวิคส์ตัวนี้แหละ มีประโยชน์มากมายกว่าที่คิด นอกจากบรรเทาอาการหวัดคัดจมูกแล้ว มันยังช่วยในเรื่องอื่นๆอีกมากมาย


ควรมีติดบ้านไว้! 8 ประโยชน์ของวิคส์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ควรมีติดบ้านไว้! 8 ประโยชน์ของวิคส์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน
1. บรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อและปวดศีรษะ วิคส์สามารถช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นทำให้อาการเจ็บและปวดกล้ามเนื้อลดลง โดยทาให้ทั่วบริเวณที่ปวด รวมไปถึงทาทิ้งไว้ทั้งคืน นอกจากนี้หากปวดศีรษะ สามารถใช้วิคส์ทาบริเวณหน้าผากก็จะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้

2. ลดอาการไอ วิธีการลดการไอ ไม่ใช่กิน หรือทาที่คอ แต่การทาวิคส์ไว้ที่ฝ่าเท้าและนวดเบาๆจากนั้นให้สวมถุงเท้าทับ เพียงไม่นานอาการไอก็จะบรรเทาลง โดยเฉพาะคนที่มีอาการไอช่วงกลางคืนและเด็กเล็กๆก็ใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน โอ้วไม่น่าเชื่อ !
3. ขจัดเชื้อราที่เล็บเท้า นวดวิคส์ที่นิ้วที่ดูเหมือนจะมีเชื้อราขึ้น ภายใน 1 วัน เล็บจะสีเข้มขึ้น นั่นหมายความว่าวิคส์ไปจัดการกับเชื้อรานั่นแล้ว หลังจากที่เล็บเท้าเริ่มยาวขึ้น ส่วนเล็บที่ดำก็จะค่อยหายไป เพราะเมื่อเล็บยาวก็ตัดส่วนดำทิ้ง
4. ใช้หยุดพฤติกรรมขีดข่วนของแมว ทาสแมวต้องลอง ! เมื่อแมวของเราชอบขีดข่วนประตู ผนังไม้หรือหน้าต่าง เราป้องกันได้โดยการทาวิคส์บางๆที่บริเวณเหล่านั้น เพราะแมวไม่ชอบกลิ่นแบบนี้และจะไม่เข้าใกล้เลย ใครทีชอบโดนแมวข่วนหรือกัด ก็เอามาทาป้องกันแมวข่วนได้เช่นกันค่ะ
5. ช่วยป้องกันสัตว์เลี้ยงขับถ่ายผิดที่ผิดทาง ทาวิคส์บริเวณที่น้องหมาน้องแมวชอบไปขับถ่าย เมื่อได้กลิ่นสัตว์เลี้ยงก็จะไม่กล้าขับถ่ายตรงนั้นอีกต่อไป
6. ช่วยไม่ให้แผลติดเชื้อ หากโดนมีดบาดหรือได้รับบาดเจ็บให้ทาวิคส์บางๆ ช่วยไม่ให้แผลติดเชื้อ และช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น
7. ไล่ยุงและแมลง ทาวิคส์บางๆที่เสื้อและผิวของเราในจุดที่ยุงชอบมากัด ยุงก็จะไม่มากวนใจเรา และหากเราโดนยุงกัดไปก่อนแล้วให้ทาวิคส์บางๆและติดพลาสเตอร์ไว้เพื่อไม่ให้เกิดอาการคัน การทาวิคส์ยังช่วยไล่แมลงไม่ให้มาใกล้ได้เช่นกัน
8. ใช้เพื่อให้ม้าแข่งมีสมาธิ ข้อนี้เก๋สุดค่า นอกจากใช้กับคนอย่างเราๆแล้วยังใช้กับม้าได้อีก เมื่อแต้มวิคส์ที่จมูกม้า จะช่วยป้องกันไม่ให้ม้าได้กลิ่นม้าตัวอื่นหรือได้กลิ่นม้าตัวเมีย ช่วยให้ม้าโฟกัสกับการแข่งขันมากขึ้น
ประโยชน์เยอะอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ สาวๆที่มีวิคส์อยู่ใกล้ๆตัว ลองนำไปใช้กันดู
 

ที่มา:   girlsfriendclub.com

อัพเดทล่าสุด