https://lentera.uin-alauddin.ac.id/question/gratis-terlengkap/https://old-elearning.uad.ac.id/gampang-menang/https://fk.ilearn.unand.ac.id/demo/https://elearning.uika-bogor.ac.id/tanpa-potongan/https://e-learning.iainponorogo.ac.id/thai/https://organisasi.palembang.go.id/userfiles/images/https://lms.binawan.ac.id/terbaik/https://disperkim.purwakartakab.go.id/storage/https://pakbejo.jatengprov.go.id/assets/https://zonalapor.fis.unp.ac.id/-/slot-terbaik/https://sepasi.tubankab.go.id/2024tte/storage/http://ti.lab.gunadarma.ac.id/jobe/runguard/https://satudata.kemenpora.go.id/uploads/terbaru/
ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ MUSLIMTHAIPOST

 

ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่


776 ผู้ชม


ความสวย ความหล่อ เปลี่ยนไปได้หลากหลายให้รับกับใบหน้า   

ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่

        สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป๊อบชื่อก้องโลก วัย 50 ปี เสียชีวิตแล้วอย่างกะทันหันวานนี้ (25 มิ.ย.) การสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นว่า เกิดจากกล้ามเนื้อหัวใจล้มเหลว สื่อต่างชาติรระบุว่า เขาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ยูซีแอลเอ ในลอสแองเจลิส ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวเขาออกจากบ้านพักในเมืองเบลแอร์ ตั้งแต่เวลา 03.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เมื่อพวกเขาไปถึง ไมเคิลหยุดหายใจแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยอาการอยู่ในขั้นโคม่า แต่ในที่สุดแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของไมเคิลไว้ได้ขณะที่แฟนเพลงชาวสหรัฐฯ เริ่มมีการวางดอกไม้แสดงความอาลัย (ที่มา )

         ไมเคิล  แจ็คสัน เป็นราชาเพลงที่มีความโดดเด่น  มีท่าเต้นที่เปลี่ยนให้คนทั้งโลกหันมาคลั่งท่ากุมเป้า  แต่ในอีกมุมหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง ราชาเพลงผู้นี้ก็สร้างสีสันให้กับแฟชั่นทรงผมอีกด้วยเช่นกัน จากหลายปีที่คร่ำหวอดในวงการเพลง สิ่งที่เปลี่ยนให้ไมเคิลดูดีมีทรงผมและเสื้อผ้าเป็นสื่อนำให้เห็นความโดดเด่นและเปลี่ยนไปมากยิ่งขึ้น วันนี้คงจะนำเรื่องราวของผม....เด็ด  ๆมาฝากกันเพื่อความสวยงามของวัยทีนและวัยมากกว่าทีน ให้ก้าวล้ำนำเทร็นใหม่ประสาวัยรุ่น(ซึ่งมีหลายรุ่น)ค่ะ

เนื้อหาสำหรับกลุ่มสาระการเรียนรู้ การงานอาชีพและเทคโนโลยี  ระดับช่วงชั้นที่ 2 (ป.4-6)
        สอดคล้องกับมาตรฐาน ง ๑.๒ : มีทักษะ กระบวนการทำงาน และการจัดการ การทำงานเป็นกลุ่ม การแสวงหาความรู้ สามารถแก้ปัญหาในการทำงาน รักการทำงาน และมีเจตคติที่ดีต่องาน
        มาตรฐานการเรียนรู้   มีความตั้งใจ เอาใจใส่และทำงานจนสำเร็จ พอใจและยอมรับการทำงาน ทำงานอย่างมีความสุข มีกิจนิสัยในการทำงานด้วยความประณีต รอบคอบปลอดภัย และสะอาด

ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่
ที่มาภาพ

เนื้อเรื่อง
        ลักษณะของ เส้นผม หมายถึง เนื้อผม ชนิดต่างๆ เช่น ผมเส้นเล็ก ผมเส้นใหญ่ ผมแข็ง ผมนุ่ม ผมหยิก ผมฟู ฯลฯ การที่จะจัดแต่งผมให้ดูงดงามนั้น ช่างผมจะต้องคำนึงถึงเรื่องชนิดของ เนื้อเส้นผม ให้มากที่สุด ทั้งนี้ก็เพราะว่า เนื้อของ เส้นผม บางชนิดมีความหนา และความบางที่แตกต่างกัน ซึ่งมีผลของการกำหนดรูปแบบ หรือทรงไม่ได้ตามต้องการ 
ด้วยเหตุนี้เองลักษณะเนื้อของเส้นผม จึงมีส่วนในการตัดสินใจเลือกใช้แชมพู วิธีการตัดซอย, วิธีการดัด, การย้อม รวมทั้ง การบำรุงดูแล รักษาต่าง ๆ อีกด้วย  
(ขอบคุณ)   ซึ่งนำ 
 5 เทคนิคดูแลผมสวย ก่อนที่ผมจะเสีย  มาให้รับรู้ดังนี้ 
        1. การแปรงผม  เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเส้นผม และสางเส้นผมที่พันกันออก แต่อย่าแปรงมากเกินไป เพราะจะทำให้เส้นผมหักขาดและเสียได้
        
2. นวดหนังศีรษะ  เพื่อกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดของหนังศรีษะ และทำให้เส้นผมแข็งแรง
        
3. เพิ่มความเงางามด้วยน้ำส้มสายชู หลังการสระผมทุกครั้ง ใช้น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น3 แก้ว แล้วราดบนเส้นผมของคุณ ใช้หวีสางผมให้ทั่วๆ ล้างอีกทีด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยการใช้น้ำส้มสายชูล้างเส้นผมเป็นน้ำสุดท้าย นอกจากจะเพิ่มความเงางามให้เส้นผมแล้ว ยังแก้ปัญหาผมพันกันได้
        
4. ล้างด้วยน้ำเย็น  น้ำร้อนทำให้ต่อมรากผมเปิดขยายและสูญเสียน้ำตามธรรมชาติไป ทำให้ผิวผมแห้งหยาบ ดูไม่มีชีวิตชีวา แต่การใช้น้ำเย็นล้างผมจะดีกว่า เพราะความเย็นของน้ำจะช่วยทำให้ต่อมรากผมปิดตัว และช่วยให้เส้นผมของคุณเงางาม
        
5. ซับเบาๆ   อย่าใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมแรงๆ เพราะผ้าขนหนูจะขโมยความชุ่มชื้นและทำลายความยืดหยุ่นของผมคุณ แต่ให้ใช้ปลายนิ้วบีบน้ำบนเส้นผมออก แล้วใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ และปล่อยให้เส้นผมแห้งตามธรรมชาติ วิธีนี้จะช่วยเก็กกับความชุ่มชื้นบนเส้นผมไว้ได้  (ขอบคุณ)

ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่
ที่มาภาพ 

ประเด็นคำถาม
         1. ผม...มีความสำคัญอย่างไร
        2. การเปลี่ยนทรงผม ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงใดบ้าง
        3. สิ่งที่ทำให้ผมเสียคืออะไร 
        4. ให้นักเรียนค้นคว้า และบันทึกวิธีการดูแลเส้นผมจากสื่อต่าง ๆ 

ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่
ที่มาภาพ

กิจกรรมเสนอแนะ
         ควรมีการเชิญวิทยากร ที่เป็นช่างผมมาสอนการตัด ซอย อย่างง่ายให้กับนักเรียน และอาจทำเป็นโครงการสร้างวิชาชีพให้กับผู้เรียน  เป็นการปลูกฝังเจตคติที่ดีต่อวิชาชีพ ทำให้ผู้เรียนรักที่จะเรียนในสาขาวิชาชีพในอนาคต

การบูรณาการกับกลุ่มสาระการเรียนรู้อื่น ๆ
          สาระฯ ภาษาไทย   -  แต่งเรื่องหรือเรียงความ เกี่ยวกับทรงผม
        สาระฯศิลปะ  - วาดภาพระบายสีการออกแบบทรงผมนักเรียนชาย หญิง
        สาระฯวิทย์ -  เรียนรู้ส่วนประกอบของน้ำยาเปลี่ยนสีผม

 
อ้างอิงแหล่งที่มา ข้อมูล
 
สีผมที่เหมาะกับสีผิว
ทรงผมดาราอเมริกัน
ผมเกาหลี
ทรงผมวัยรุ่น
ทรงผมดัด
ทรงผมสั้น
ทรงผมรับปริญญา
แบบทรงผม
ทรงผม และแบบทรงผม
ทรงผมชายสไตล์เกาหลี
ทรงผมผู้ชายแบบผมผู้ชาย

ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่

   ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ผม..สวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่

 
ที่มา : https://www.sahavicha.com/?name=knowledge&file=readknowledge&id=918

อัพเดทล่าสุด