12 วิธีลดน้ำหนักไม่ออกกำลังกาย ผอมได้ ไม่ต้องอดอาหารด้วย


12 วิธีลดน้ำหนักไม่ออกกำลังกาย ผอมได้ ไม่ต้องอดอาหารด้วย

 ลดน้ำหนัก แบบไม่ออกกำลังกาย ผอมได้จริงไหม ถ้ายังสงสัย ต้องท้าให้รู้ด้วยสูตรลดน้ำหนักไม่ออกกำลังกายตามนี้
          อยากมีหุ่นดี แต่ขี้เกียจออกกำลังกาย เอ้ย ! แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือจะให้กินคลีนทุกมื้อก็ทำใจลำบาก งั้นมาลองสูตรลดน้ำหนักไม่ออกกำลังกายบ้างไหมล่ะ ว่าแต่จะลดน้ำหนักยังไง เริ่มจากตรงไหน ตามมาดูให้ไวเลย
1. ทำกิจวัตรประจำวันในแนวเฮลธ์ตี้มากขึ้น
          ไม่มีเวลาออกกำลังกาย แต่อยากลดน้ำหนัก เริ่มแรกเลยต้องจริงจังกับกิจวัตรประจำวันในแนวเฮลธ์ตี้มากขึ้น เริ่มจากลงมือทำความสะอาดบ้าน ล้างห้องน้ำ หรือพาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่นทุกวัน หรือหากไม่มีเวลาจริง ๆ ก็เปลี่ยนจากการขึ้นลิฟต์มาเดินขึ้นบันไดแทน หรือจะไปไหนใกล้ ๆ ก็เดินไปเรื่อย ๆ ช่วยประหยัดพลังงานน้ำมันและค่าจ้างมอเตอร์ไซค์รับจ้างได้หลายบาทอีกด้วย

2. ช้อปปิ้งเมื่อใด ไม่ต้องใช้คนช่วยหิ้วของ
          ขาช้อปทั้งหลายมีโอกาสได้ลดน้ำหนักมากขึ้นก็ตรงนี้ล่ะค่ะ โดยหากคุณรับผิดชอบถือของที่ซื้อมาทั้งหมดด้วยตัวเองได้ นั่นก็เปรียบเสมือนได้ยกเวทเบา ๆ ซึ่งยิ่งเดินมากเท่าไร หิ้วหนักแค่ไหน ก็เบิร์นแคลอรีได้ไกลมากเท่านั้น
3. ตั้งเวลาลุก-นั่ง
          นั่งทำงานต่อเนื่องนาน ๆ เสี่ยงโรคออฟฟิศซินโดรม นะรู้เปล่า ? ฉะนั้นเพื่อสุขภาพที่ห่างไกลโรคนี้ พร้อมทั้งหุ่นดี ๆ ที่อยากได้ แนะนำให้ตั้งนาฬิกาปลุกทุก ๆ 30 นาที ให้ตัวเองได้ลุก-นั่งจากเก้าอี้อย่างช้า ๆ โดยจะลุก-นั่งอยู่ที่เดิม หรือจะเดินเล่นเป็นการพักผ่อนสายตาไปด้วยก็ได้ เอาที่สบายใจเลยจ้า
4. เดินให้ไกลขึ้น
          ห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอนหรือห้องทำงานอย่าไปเข้าสิจ๊ะ คนอยากหุ่นดีอย่างเราต้องเข้าห้องน้ำที่อยู่ไกลจากจุดสถิตของเราเท่านั้น เพราะแค่เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เดินมากขึ้น เดินไกลขึ้น เพียงแค่นี้ก็โบกมือลาแคลอรีไปเลยสวย ๆ 5. นั่งทำงานบนลูกบอลออกกำลังกาย
          ยกเก้าอี้นั่งทำงานตัวเดิมเก็บเข้ากรุไป แล้วนั่งทำงานบนลูกบอลออกกำลังกายหรือลูกบอลโยคะแทน วิธีนี้จะช่วยให้คุณได้ฝึกการทรงตัว พร้อมกับได้เกร็งกล้ามเนื้อแทบทุกส่วนในขณะที่นั่งทำงาน โดยเน้นหนักไปที่แกนกลางของร่างกาย ซึ่งก็เหมือนกับได้ออกกำลังกายไปในตัวขณะที่ยังนั่งทำงานอยู่ เห็นไหมล่ะว่า เรื่องเวลาไม่ใช่อุปสรรคของคนอยากมีหุ่นดีเลย
6. ติดเกมสักเกมเพื่อเลี่ยงการกินจุบจิบ
          ผลการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Appetite ระบุว่า การติดเกมแล้วเล่นเกมจนเพลินจะทำให้ความสนใจเรื่องของกินจุบจิบลดน้อยลง ถ้าไม่เชื่อก็ลองติดเกมอะไรก็ได้ดูสักเกมสิคะ แล้วจะรู้เลยว่าตัวเองใช้เวลาไปกับเกมมากจนลืมตัวว่าได้ทิ้งช็อกโกแลตหรือขนมหวานไว้ในตู้เย็นมาหลายวันแล้ว แต่ทั้งนี้ก็อย่าเผลอใช้เวลากับเกมมากเกินไป จนนอนดึก ตื่นสาย ชีวิตประจำวันรวนเรไปหมดล่ะ 7. เตรียมอาหารเพื่อสุขภาพไว้ใกล้มือ
          วิธีลัดที่จะช่วยให้เรามีโอกาสได้กินอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้นก็ง่าย ๆ เลย แค่จัดเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพมาไว้ข้าง ๆ ตัว เวลารู้สึกหิวเมื่อไรจะได้หยิบเข้าปาก ลดระดับความหิว แถมอาหารบางอย่างยังช่วยเติมเต็มไฟเบอร์ให้เรารู้สึกอิ่มด้วยนะ อย่างแอปเปิล เมล็ดเจีย เมล็ดแฟลกซ์ ถั่วอบแห้ง เป็นต้น แค่นี้ก็ช่วยให้เรามีวิถีของคนหุ่นดีขึ้นมากแล้ว
8. หัดทรงตัวท่าสวยด้วยหนังสือ
          เคยเห็นเหล่านางแบบเขาฝึกการทรงตัวด้วยหนังสือที่วางบนศีรษะบ้างไหมคะ นั่นแหละหนทางสู่การลดพุงย้วย ๆ ของเราทางหนึ่ง เพราะเมื่อเราทรงตัวด้วยวิธีนี้ กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะกล้ามเนื้อส่วนกลางลำตัว รวมทั้งพุง จะออกอาการเกร็งตัวเหมือนได้ฝึกกล้ามท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ
9. หัวเราะให้ถึง 15 นาทีต่อวัน
          นักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแวน-เดอบิลต์ เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ของอเมริกา คำนวณได้ว่า เมื่อเราดูรายการตลก เราต้องใช้แรงในการหัวเราะมากเท่า ๆ กับการออกแรงเดินเป็นระยะทางไกล 800 เมตร โดยหากหัวเราะได้ 15 นาทีเป็นประจำ ปีหนึ่งอาจกำจัดไขมันออกจากตัวได้มากถึง 2.25 กิโลกรัมเลยเชียวล่ะ


10. ดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ


          น้ำเปล่าเพียว ๆ เป็นตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนักเลยรู้ไหมคะ เพราะน้ำไม่เพียงแต่ช่วยขับของเสียส่วนเกินออกจากร่างกายเท่านั้น แต่น้ำยังช่วยปรับสมดุลการทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้ดำเนินไปอย่างลื่นไหล โดยเฉพาะในส่วนของระบบขับถ่าย และการเผาผลาญ 
          อีกทั้งการดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหารจะช่วยทำให้คุณรู้สึกอิ่มท้องและรับประทานอาหารได้น้อยลง รวมทั้งถ้าหากดื่มน้ำขณะที่กำลังหิว ๆ ละก็ จะช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะ
11. นอนหลับให้เพียงพอ
          ความจริงที่คนชอบนอนดึกควรต้องรู้ไว้ คือหากคุณนอนไม่ถึง 5.5-6 ชั่วโมงต่อวัน คุณจะมีความเสี่ยงน้ำหนักเพิ่มขึ้นถึง 4 กิโลกรัมเลยทีเดียว เพราะการนอนดึกทำให้ระบบการเผาผลาญสะดุด ทำให้รู้สึกหิวบ่อย ๆ และอยากจะกินของหวาน ๆ มากขึ้น อีกทั้งยิ่งนอนดึก ก็จะยิ่งเพิ่มเวลาในการกินจุบจิบมากกว่าเดิมยังไงล่ะ ฉะนั้นพยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะดีกว่า


12. พยายามอย่าเครียด

          ความเครียดสามารถส่งผลต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย ซึ่งอาจนำไปสู่โรคอ้วนได้ โดยจากการศึกษาพบว่า ระดับฮอร์โมนคอร์ติซอล ฮอร์โมนที่จะหลั่งออกมาเมื่อเราเครียดหรือนอนน้อย หากอยู่ในระดับสูงเป็นเวลานานจะลดความไวของอินซูลินในเลือดได้ ทำให้อินซูลินไวต่อระดับน้ำตาลในเลือดลดลง เพิ่มความอยากกินอาหารประเภทแป้งและของหวานมากขึ้น นำไปสู่วิถีน้ำหนักขึ้นพรวด ๆ โดยไม่ต้องสืบ
          วิธีลดน้ำหนักแบบไม่ออกกำลังกายอย่างนี้น่าจะชิลและทำไม่ยาก แต่ทั้งนี้จะลดได้มากหรือน้อยก็อยู่ที่ตั้งใจอยากจะฟิต แอนด์ เฟิร์มจริงจัง หรือแค่อยากลดน้ำหนักตามกระแสนะจ๊ะ บอกตรงนี้เลย

ที่มา:กระปุก

อัพเดทล่าสุด