เลี่ยงได้เลี่ยงเลย อาหารเหล่านี้กินแล้วมีโอกาสเป็นมะเร็งมากกว่าคนสูบบุหรี่เสียอีก


ผลวิจัย ชี้ ถ้าคุณทานอาหารเหล่านี้ มีโอกาสเป็นมะเร็ง..มากกว่าคนสูบบุหรี่เสียอีก! มะเร็ง โรคร้ายที่พรากชีวิตของคนทั่วโลกไปมากมาย หลายคนดูแลตัวเองดีมากๆ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ไม่สูบบุหรี่ แต่กลับเป็นมะเร็ง ก็อาจจะเนื่องมาจากการทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะก็เป็นได้

เพื่อสุขภาพของทุกคน เราจึงได้ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับการรับประทานอาหาร ที่สามารถทำให้เกิดมะเร็งได้มากกว่าการสูบบุหรี่มาบอกกัน หากไม่อยากจะเป็นมะเร็ง จงหลีกเลี่ยงอาหารดังต่อไปนี้ 

1. มันฝรั่งทอด เพราะมีสารก่อมะเร็งที่ชื่อว่าสารอะคริลาไมด ซึ่งสารนี้มีอยู่ในวัตถุดิบที่มีคาร์โบไฮเดรตจำนวนมาก ดังนั้นในมันฝรั่งทอดจึงมีสารอะคริลาไมด์อยู่เป็นจำนวนมาก 

2. เฟรนช์ฟรายทอด อาหารที่อุดมไปด้วยอะคริลาไมด์ ความเข้มข้นสูงสุดของเฟรนช์ฟราย ทอดเป็น 1.5 เท่าของ มันฝรั่งทอด 

3. เค้ก พายและขนมหวานอื่นๆ เค้กและพายมีความเข้มข้นของอะคริลาไมด์เท่ากับมันฝรั่งทอด เนื่องจากมีข้าวสาลีที่อุณหภูมิสูง หากอยากทานขนม ควรเลือกทานขนมที่ทำด้วยอุณหภูมิต่ำจะดีกว่า 

4. กาแฟสำเร็จรูป ในเมล็ดกาแฟพบว่ามีอะคริลาไมด์อยู่ในปริมาณที่สูงมาก และสารนี่สามารถละลายในน้ำ ดังนั้นชา กาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆก็มีอะคริลาไมด์เช่นกัน 

หากใครที่ชอบทานอาหาร 4 ประเภทนี้ หากเป็นได้ได้ควรหลีกเลี่ยงเสียดีกว่า หรือหากอยากทานจริงๆ ก็สามารถทานได้ แต่ต้องควบคุมปริมาณในการทาน อย่าทานเยอะจนเกินไป และอย่าทานเป็นประจำ เพราะมันจะเพิ่มโอกาสให้คุณเป็นมะเร็งได้ง่ายมากกว่าการสูบบุหรี่เสียอีก 

บทความที่น่าสนใจ

ที่มา :  www.thaijobsgov.com

อัพเดทล่าสุด