Windows 11 Insider Preview Build 22458 สำหรับ Dev Channel มีอะไรใหม่ มีอะไรแก้ไขไปบ้าง


ไมโครซอฟต์ ได้เปิดตัว Windows 11 Insider Preview Build 22458 ให้กับ Windows Insiders ในช่อง Dev บิลด์เหล่านี้มาจากสาขาการพัฒนาที่ใช้งานอยู่ ซึ่งหมายความว่าบิลด์เหล่านี้”ไม่ตรงกับประสบการณ์ Windows 11 ที่จะวางจำหน่ายให้กับลูกค้าในวันที่ 5 ตุลาคม”บริษัท กล่าว ลายน้ำยังปรากฏบนบิลด์เหล่านี้ที่มุมล่างขวาของเดสก์ท็อป ซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับบิลด์รุ่นก่อนวางจำหน่ายเหล่านี้

โดยพื้นฐานแล้วหมายความว่าการปรับปรุงและการแก้ไขเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะส่งผ่านการอัปเดตสะสม สู่ Windows 11 หลังการเปิดตัวสู่สาธารณะในเดือนหน้าน

Windows 11 Insider Preview Build 22458 Dev Channel

Windows 11 Insider Preview Build 22458 สำหรับ Dev Channel มีอะไรใหม่ มีอะไรแก้ไขไปบ้าง

- ไมโครซอฟต์ชี้แจงว่าสำหรับ Build ที่เกิดขึ้นกับ Dev Channel ต่อจากนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับไม่ตรงกับประสบการณ์ใช้งาน Windows 11 ที่จะวางจำหน่ายให้กับลูกค้าในวันที่ 5 ตุลาคมอีกต่อไป นั้นหมายความว่า สิ่งที่จะเกิดกับ Dev Channel นี้จะยังคงไม่เผยแพร่ไปยังรุ่นที่จะเปิดให้ใช้จริงในวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา น่าจะเป็นการทดสอบฟีเจอร์ใหม่ๆที่จะใช้ใน Windows 11 ในอนาคต ใครที่อยากจะใช้ฟีเจอร์ที่กำลังจะเปิดตัวแนะนำให้ใช้งานรุ่น Beta Channel

- สำหรับคนที่เห็นรูปลายน้ำที่อยู่ที่พื้นหลังจาก Desktop ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับรุ่น pre-release

- มีการแก้ไขปัญหาต่างๆที่ Taskbar

- แอพ Tips สำหรับ Windows 11 ที่ออกแบบใหม่และมี Tips ใหม่กว่า 114 Tips

ฟีเจอร์หรือการปรับปรุงแก้ไข

- เพิ่มเมนู sign-in options พาคุณไปยังตำแหน่งของการตั้งค่า sign-in options ในส่วนของปุ่มปิดเครื่อง

Windows 11 Insider Preview Build 22458 สำหรับ Dev Channel มีอะไรใหม่ มีอะไรแก้ไขไปบ้าง


บิลด์ 22458: แก้ไข

[เริ่ม]

แก้ไขปัญหาพื้นฐานที่ส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือของการเริ่มต้น

[Search]

สามารถเพิ่มโฟลเดอร์ที่มี # ในชื่อโฟลเดอร์ไปยังการสร้างดัชนีได้

[การตั้งค่า]

แก้ไขปัญหาที่ทำให้การตั้งค่าขัดข้องในบางครั้งเมื่อพยายามเปิดหน้าจอแสดงผล การคลิก”เพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราการรีเฟรช”ในการตั้งค่าการแสดงผลขั้นสูงจะเป็นการเปิดหน้าสนับสนุนที่ควรจะเป็น แก้ไขปัญหาที่หน้าตำแหน่งในการตั้งค่าไม่แสดงข้อความเตือนที่อธิบายว่าเหตุใดการตั้งค่าบริการตำแหน่งจึงเป็นสีเทาหากเป็นสีเทา การเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าภายใต้ Manage App Execution Alias ​​ใน Settings ควรถูกรักษาไว้ แก้ไขข้อผิดพลาดสองสามประการในผลลัพธ์ของ dll (ปัญหา #206).

[Windowing]

บรรเทาปัญหาที่อาจทำให้เกมบางเกมหยุดทำงานโดยไม่คาดคิดเมื่อใช้ ALT + Enter (เช่น สลับไปมาระหว่างโหมดเต็มหน้าจอและหน้าต่าง) ระหว่างที่เปิดใช้งาน HDR อัตโนมัติ

[อื่นๆ]

แก้ไขปัญหาที่ทำให้เกิดการตัดข้อความในหน้าต่าง Encrypting File System ในบางกรณี แก้ไขสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นซึ่งอาจส่งผลให้แอปในกล่องที่ถอนการติดตั้งปรากฏขึ้นอีกครั้งโดยไม่คาดคิดหลังจากรีบูต คำสั่ง Appx ควรทำงานกับ PowerShell 7.0+ printui.dll ( ฉบับ #13138)

หมายเหตุ: การแก้ไขบางอย่างที่ระบุไว้ใน Insider Preview บิวด์จากสาขาการพัฒนาที่ใช้งานอยู่อาจเข้าสู่การอัปเดตการบริการสำหรับ Windows 11 รุ่นที่วางจำหน่ายหลังจากวางจำหน่ายทั่วไปในวันที่ 5 ตุลาคม

Windows 11 Preview Build 22458: ปัญหาที่ทราบ

[ทั่วไป]

เรากำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เป็นสาเหตุของ Surface Pro X เพื่อตรวจสอบจุดบกพร่องด้วย WHEA_UNCORRECTABLE_ERROR เรากำลังดำเนินการแก้ไขปัญหาที่ทำให้อุปกรณ์บางตัวตรวจสอบจุดบกพร่องด้วยข้อผิดพลาด DRIVER_PNP_WATCHDOG เมื่อพยายามอัปเดตเป็นบิลด์ล่าสุด

[เริ่ม]

ในบางกรณี คุณอาจไม่สามารถป้อนข้อความเมื่อใช้การค้นหาจากเริ่มหรือแถบงาน หากคุณประสบปัญหา ให้กด WIN + R บนแป้นพิมพ์เพื่อเปิดกล่องโต้ตอบ Run จากนั้นปิด ระบบหายไปเมื่อคลิกขวาที่ปุ่ม Start (WIN + X)

[แถบงาน]

สำคัญ: ไอคอนบนแถบงานจะถูกเลื่อนไปด้านข้างเมื่ออยู่ในการจัดตำแหน่งกึ่งกลางเริ่มต้น ส่งผลให้ไอคอนเหล่านี้ถูกตัดออกโดย”แสดงไอคอนที่ซ่อนอยู่”” เมื่อเปิดแอปมากเกินไป แถบงานบางครั้งจะกะพริบเมื่อเปลี่ยนวิธีการป้อนข้อมูล

[ค้นหา]

หลังจากคลิกไอคอนค้นหาบนแถบงาน แผงค้นหาอาจไม่เปิดขึ้น หากเป็นเช่นนี้ ให้เริ่มกระบวนการ “Windows Explorer” ใหม่ แล้วเปิดแผงการค้นหาอีกครั้ง แผงค้นหาอาจปรากฏเป็นสีดำและไม่แสดงเนื้อหาใด ๆ ใต้ช่องค้นหา

[File Explorer]

หากคุณคลิกขวาที่ไฟล์ในตำแหน่ง OneDrive ใน File Explorer เมนูบริบทจะยกเลิกโดยไม่คาดคิดเมื่อคุณวางเมาส์เหนือรายการที่เปิดเมนูย่อย เช่น “ เปิดด้วย.”

[วิดเจ็ต]

กระดานวิดเจ็ตอาจว่างเปล่า ในการแก้ไขปัญหานี้ คุณสามารถออกจากระบบแล้วลงชื่อเข้าใช้ใหม่อีกครั้ง วิดเจ็ตอาจแสดงผลในขนาดที่ไม่ถูกต้องบนจอภาพภายนอก หากคุณพบสิ่งนี้ คุณสามารถเปิดวิดเจ็ตผ่านการสัมผัสหรือทางลัด WIN + W บนจอแสดงผลพีซีจริงของคุณก่อน แล้วจึงเปิดบนจอภาพรองของคุณ

[Windows Sandbox]

เรากำลังตรวจสอบปัญหาที่ Windows Sandbox อาจไม่เปิดตัวสำหรับ Insider บางคนหลังจากอัปเกรดเป็นรุ่นนี้

[Microsoft Store]

เรายังคงทำงานเพื่อปรับปรุงความเกี่ยวข้องของการค้นหาใน Store

[Windows Subsystem for Linux (WSL) & Hyper-V]

เรากำลังตรวจสอบรายงานของทั้ง WSL2 และ Hyper-V ที่ไม่ทำงานบนบิลด์นี้บนพีซี ARM64 เช่น Surface Pro X

Microsoft ได้เปิดตัวแอป Tips ที่ปรับปรุงใหม่สำหรับ Windows 11 ซึ่งบริษัทระบุว่า”สะท้อนรูปลักษณ์ใหม่ของ Windows 11 (ด้วยวัสดุอะคริลิก) รวมถึงการอัปเดต UX เพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด